Vòng Sơ khảo

KHỞI ĐNG TRANH TÀI CHO CÁC NHÀ HÙNG BIN” TƯƠNG LAI CÙNG SEAMEO RETRAC!

Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm SEAMEO RETRAC (1996-2016), ngày 6/10 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức thành công Vòng Sơ khảo “Cuộc thi hùng biện tiếng Anh” cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

CuocThiHungBienCuộc thi là sân chơi bổ ích, hứa hẹn mang đến những màn tranh tài sôi nổi, đồng thời khuyến khích các em học sinh thể hiện khả năng ngoại ngữ cũng như bản lĩnh, sự tự tin trình bày trước đám đông. Vòng Sơ khảo đã thu hút nhiều đơn vị đến từ các trường THPT trên toàn thành phố, 33 học sinh xuất sắc nhất đã cùng tham gia khởi động tranh tài với sự cổ vũ, khích lệ nhiệt tình từ đông đảo bạn bè và giáo viên bộ môn tại Trung tâm SEAMEO RETRAC.

CuocThiHungBienTrong bối cảnh hôi nhập quốc tế như hiện nay, kỹ năng giao tiếp và hùng biện bằng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng, tạo cho các em sự tự tin khi tiếp xúc với môi trường quốc tế không chỉ trên ghế nhà trường mà còn mở rộng ra ngoài xã hội. Chuẩn bị tốt hành trang ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ mang đến cho các em nhiều cơ hội trong học tập và công việc trong tương lai, và trước mắt là khơi dậy niềm đam mê và động lực để học sinh thêm phần hứng thú, yêu thích môn học. Với các chủ đề thi gần gũi, xoay quanh các vấn đề thường gặp trong cuốc sống hàng ngày, cùng với các câu hỏi thú vị từ Ban giám khảo, cuộc thi sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho các em sau những giờ học căng thẳng.

CuocThiHungBienCuocThiHungBien

Cuộc thi gồm 03 vòng, cụ thể trong vòng Sơ khảo các thí sinh sẽ thể hiện khả năng hùng biện cá nhân với giám khảo trong vòng 10 phút, về các chủ đề quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của các em. Dựa trên tiêu chí ban đầu của cuộc thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 08 đôi có thành tích cao nhât vào vòng Bán kết (diễn ra vào ngày 1/11/2016 và 3/11/2016). Vòng Chung kết sẽ là sự  trở lại của 04 đội xuất sắc nhất với kịch bản hoàn toàn mới mẻ, gồm 03 thử thách đầy cam go, đòi hỏi các thí sinh không chỉ thể hiện khả năng của mình mà còn phát triển tinh thần đồng đội, làm việc theo nhóm. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố. (Một số hình ảnh vòng loại)