IMG_4295

Lễ Bế Giảng Khóa Vui Học Hè 2015

Chương trình Anh văn Thiếu nhi – Trung tâm SEAMEO RETRAC đã chính thức làm lễ Bế giảng khóa Vui Học Hè – Summer Fun 2015 sau bốn tuần học tập với những hoạt động, bài học bổ ích. Buổi bế giảng là cơ hội cho các em ôn tập và báo cáo những thành tích, những gì đã học đến phụ huynh thông qua các tiết mục như ca hát, nhảy múa, đóng kịch, giải quyết tình huống, tham gia gameshow,.v.v..Bên cạnh đó đây còn là dịp cho các em nhìn lại quá trình học tập của mình trong suốt thời gian học tại Trung tâm.

IMG_4020

7:30 sân khấu đã được trang trí và tô điểm bằng những hình ảnh rất dễ thương, màu sắc. Chủ đề chính trong năm nay là Môi Trường Sống (Environment) với hình ảnh của các loài vật, cây cối, hoa lá…

IMG_4009

Bên cạnh đó còn có thêm những bàn trưng bày sản phẩm sản phẩm của các bé trong suốt khóa học Vui Học Hè. Đây là những tấm bưu thiếp (postcard) của môn Kể chuyện mà các em đã được học.

IMG_4010

IMG_4012

Ở bàn khác là những sản phẩm thủ công và hình ảnh trong các môn Thủ công và Văn hóa Thế Giới

1

 

9:00 tất cả mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng cho buổi lễ Bế giảng Summer Fun 2015.

 

IMG_4280

Đầu tiên là phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Ban Ngôn ngũ & Văn hóa Nước ngoài và lời cảm ơn đến quý thầy cô và phụ huynh học sinh.

IMG_4050

Tiếp theo là phát biểu cảm nghĩ của giáo viên đến từ trường Đại học Queens, New York (CUNY). Những trải nghiệm, kỷ niệm trong suốt thời gian tham gia giảng dạy tại Trung tâm & tại Tp. Hồ Chí Minh.

IMG_4296

IMG_4295

Cô Olivia & cô Tiến Nga đang trao Chứng chỉ Hoàn thành Khóa học cho các em.

IMG_4377

Cùng nhau chụp hình với giáo viên chủ nhiệm làm kỷ niệm nhé!

IMG_4142

Mở màn các chương trình biểu diễn cho buổi lễ bế giảng là tiết mục múa Soran Bushi truyền thống của Nhật Bản qua sự  hướng dẫn của cô Alyssa.

IMG_4134

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trung tâm SEAMEO, lớp SF1-15 đã gởi đến bài hát Happy Birthday cùng dòng chữ Happy 50th Anniversary SEAMEO.

IMG_4139

Tiếp nối chương trình là màn hát tập thể bài Let It Go nổi tiếng trong bộ phim Frozen mà tất cả các em nhỏ đều rất thích.

IMG_4207

Thay đổi không khí chương trình, cô Lindsay & Mai Huyền dạy môn Khoa học đã có một bài nhạc rap liên quan tới bài học mang tên Matter Rap về thành phần các chất rắn, lỏng, khí.

IMG_4156

Ngoài ra cô còn ôn tập kiến thức thông qua trò chơi đội nhóm về xương các loài vật. Các em sẽ chia làm hai đội và lần lượt nhận hình ảnh động vật dán đúng vào vị trí xương tương ứng mỗi loại.

IMG_4163

Ở môn Môi trường & Kỹ năng sống, các bạn có một vở kịch tình huống rất hay. Giả thuyết đặt ra: hành khách trên một chuyến bay bất ngờ gặp nạn và rớt vào rừng sâu. Các bạn phải tập cách trấn an, phòng chống sao để bảo toàn tính mạng.

IMG_4170

Thông những thế, các bạn (hành khách) phải tập cách thích ứng trong rừng sâu như đánh bắt cá, tạo lửa, tạo ra nguồn nước sạch và những ký hiệu cấp cứu khẩn cấp.

IMG_4179

Kết thúc vở kịch, hành khách được lực lượng cứu hộ cứu khỏi rừng sâu và ăn mừng bằng bài nhảy Uptown Funk.

IMG_4341

Một trong những tiếc mục hào hứng, công phu và vui nhất là phần trình diễn của lớp thầy Robert.

IMG_4345

Thông qua từng phần biểu diễn các bạn ghép lại thành chữ  Science & Dangerous, ngoài ra các bạn còn kể lại những bài học bài hình thể rất thú vị.

IMG_4181

Cô Alyssa đảm nhiệm tiết mục Gameshow. Cô lần lượt đưa ra các câu hỏi liên quan đến bài đã học, các em sẽ giành quyền trả lời. Bạn nào có câu trả lời chính xác sẽ được thường một phần quà nhỏ.

IMG_4186

Các bạn rất hào hứng và chơi rất vui, quyết tâm giành giải thưởng về cho mình.

IMG_4351

Ở môn Kể chuyện, cô Olivia đã tái hiện bài học thông qua hai vở kịch. Vở đầu tiên do các em cấp độ 1 trình diễn với nội dung đề cao tình bạn, tình chiến hữu giúp đỡ trong hoạn nạn.

IMG_4411

Vở kịch thứ hai do các bạn cấp độ 3 trình diễn với nội dung đề cao sự yêu thương gia đình hơn là bạc vàng châu báu. Cả hai tiết mục đều được cô và các bạn đầu tư rất công phụ vừa đem lên tiếng cười vừa mang đến những bài học giá trị sâu sắc.

IMG_4307

IMG_4316

IMG_4320

IMG_4359

IMG_4424

Đến với môn Âm nhạc, cô Joanna đã dàn dựng rất nhiều bài hát, tiết mục nhảy múa khác nhau làm bầu không khí vui tươi và náo nhiệt.

IMG_4470

Kết thúc chương trình là bài hát rất ý nghĩa của lớp SF3-07 mang tên See You Again như một lời tạm biệt chương trình Vui Học Hè – Summer Fun 2015 và hẹn gặp tất cả các bạn năm 2016.

IMG_4492

IMG_4500

Một mùa Summer Fun trôi qua là những kỷ niệm, những phút giây bên nhau rất vui và ý nghĩa không chỉ học viên chương trình mà còn đối với tất cả giáo viên tham gia. Summer Fun là nơi rèn luyện, trau dồi những kỹ năng cần thiết, những bài học, tình bạn tình thầy trò cùng nhau.