Lễ tổng kết khóa học Summer Fun 2016 (ngày 22/07/2016)

Vậy là 6 tuần của chương trình Summer Fun năm nay đã trôi qua thật nhanh chóng. Đối với các bạn nhỏ, khoảng thời gian 6 tuần quả thật còn chưa đủ dài để các bạn cùng học, cùng chơi, cùng trải nghiệm và chia sẻ với thầy cô, bè bạn… Hôm nay, tất cả các bạn đều có mặt tại SEAMEO RETRAC đông đủ, nhưng không phải để cùng nhau đi dã ngoại nữa, mà là để dự buổi lễ tổng kết của khóa học này.

Lối vào hội trường ngày hôm nay được trang trí bởi những hình ảnh của các môn học ở hai bên. Các bạn nhỏ lại có dịp thích thú nhìn thấy chính mình trong những hình ảnh đó…

IMG_6575

 

Phía cuối các hàng ghế là khu vực trưng bày những sản phẩm mà các bạn đã làm được trong suốt khóa học. Các sản phẩm này nhiều đến nỗi các thầy cô phải kê đến tận 2 cái bàn và 3 cái bảng to ơi là to để treo tất cả lên.

IMG_6583

 

Hội trường được trang trí với thật nhiều bong bóng sặc sỡ. Các bạn nhỏ tranh thủ đi sớm hơn để được gặp các thầy cô từ trường ĐH Queens để cùng nhau chụp hình, chia sẻ những điều mình đã trải qua trong suốt khóa học trước khi thầy cô quay trở lại New York.

IMG_6645

IMG_6603

Buổi lễ được mở đầu bằng bài phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang, Phó ban Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài.

IMG_6629

Ngay sau đó, thầy Nicholas Miller cũng đại diện cho các thầy cô đến từ trường ĐH Queens chia sẻ những suy nghĩ của mình sau 6 tuần gắn bó với các bạn nhỏ tại SEAMEO RETRAC.

IMG_6633

Và phần quan trọng nhất của buổi lễ chính là trao Chứng nhận hoàn thành khóa học và phần trình diễn các tiết mục văn nghệ của các bạn nhỏ chương trình Summer Fun.

IMG_6748

Cô Tallas trong trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam trao chứng nhận cho các bạn, khi đó, một bạn nữ đã vô cùng xúc động…

Và sau đó, các tiết mục biểu diễn bắt đầu… Các phần biểu diễn hôm nay không đơn thuần là để giải trí, chúng còn là “bài báo cáo thành quả” mà các bạn đã đạt được trong 6 tuần qua.

Vì thế, các bạn nhỏ không chỉ được thưởng thức các tiết mục ca hát, nhảy múa…

IMG_6667

…mà còn được xem những tiết mục kịch được dàn dựng vô cùng công phu của các lớp…

IMG_6799

Câu chuyện “Trương Chi – Mị Nương” version tiếng Anh với các hiệu ứng ánh sáng, tiếng sáo và khói vô cùng sống động.

Đây cũng là những tác phẩm mà các bạn đã ứng dụng những gì mình được học dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ từ các thầy cô giáo.

IMG_6825

Màn biểu diễn các món đồ thủ công mà các bạn đã làm được trong môn Thủ công & Nghệ thuật.

IMG_6839

Những điệu nhảy sôi động, mạnh mẽ được biến tấu từ các động tác võ thuật trong môn Kỹ năng sinh tồn.

IMG_6866

Vở kịch “Mouse deer and Crocodile” được dựng lên từ câu chuyện cùng tên mà các bạn đã học trong môn Kể chuyện.

IMG_6870

Show thời trang các nước được lấy ý tưởng từ bài học trang phục các nước Đông Nam Á môn Văn hóa.

IMG_6699

Những điều cần chú ý để đảm bảo an toàn khi thực hiện các thí nghiệm khoa học.

IMG_6775

Giơ tay cao hết cỡ khi tham gia trò chơi đố vui có thưởng nè…

Lại một mùa Summer Fun nữa trôi qua… Đến thời điểm hiện tại, chương trình của chúng ta cũng đã hơn 10 tuổi rồi. Để đi được quãng đường dài như vậy, trung tâm SEAMEO RETRAC đã không ngừng nỗ lực tạo ra một môi trường học tập không ngừng đổi mới để phù hợp với các bạn nhỏ trong xu thế phát triển của thời đại. Bên cạnh đó, không thể không gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã tin tưởng cho các em theo học chương trình này vào mỗi mùa hè. Sự tin tưởng đó chính là động lực để chương trình phát triển hơn nữa, tạo ra nhiều cái hay, cái mới cho các em vào những năm sau.

Hy vọng rằng sau khóa học này, các bạn nhỏ đã bỏ lại sau lưng sự rụt rè, nhút nhát và gom góp cho mình một hành trang kiến thức cho năm học sắp tới. Hẹn gặp lại các bạn vào mùa hè sau nhé!