Văn hóa – Động vật các nước Đông Nam Á (ngày 20/07/2016)

Ở môn Văn hóa, các bạn nhỏ của chúng ta đã được học về thời tiết, khí hậu, lễ hội và trang phục của các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, có một chủ đề luôn làm cho các bạn hứng thú, đó là loài vật đặc trưng của các nước này.

Khi nói đến đất nước Thái Lan – “bạn hàng xóm” của Việt Nam, các bạn nhỏ có thể nói ngay loài động vật phổ biến nhất chính là voi. Thầy giới thiệu một số  từ mà các bạn có thể dùng để mô tả con voi, ví dụ như: trunk, big, strong, v.v… Bên cạnh đó, cả lớp còn biết mối quan hệ giữa con voi và người dân Thái Lan mật thiết như thế nào.

IMG_6506

Thầy ơi, con voi nó to đến nỗi nó khiêng được cả cái cây như vầy nè thầy!

Con vật tiếp theo là con sư tử, thầy vừa cho các bạn xem hình xong là cả lớp đồng thanh la lên: “Singapore!” làm thầy “đứng hình”. Sao các bạn của chúng ta giỏi quá nhỉ???

IMG_6511

Thầy bị “tấn công” đột ngột quá, hihi…

Các bạn nhỏ có biết con hổ là biểu tượng của quốc gia nào ở Đông Nam Á không? Đó chính là Malaysia! Vì không phổ biến như hai nước trên nên phần này thầy giảng kỹ hơn.

IMG_6516

Con hổ thì rất là khỏe nhé! Như vậy, chúng ta có được tình từ đầu tiên để miêu tả nó – “strong”.

IMG_6519

“brave” nữa nè!

IMG_6523

Và con hổ cũng rất chi là…”heavy”. Để mô tả từ này, thầy mời 2 bạn lên thử khiêng thầy nhé! 

Để giúp các bạn nhớ các từ đã được học, thầy Ruari đã đóng vai một con hổ đang ngủ, còn các bạn nhỏ sẽ phải đến gần con hổ đó để lầy một món đồ rồi chạy thật nhanh để không bị bắt.

IMG_6532

Các bạn vừa bước đi, vừa phải lặp lại: “tiger, tiger, tiger…”

 IMG_6534

“Ôi, hổ tỉnh dậy rồi , chạy mauuuu….”

Ở bài học này, các bạn được thực hành bằng cách làm con vật mình yêu thích từ cốc giấy. Các bạn phải biết được con vật mình định làm có tên tiếng Anh là gì. Trong khi làm, thầy sẽ yêu cầu các bạn mô tả con vật của mình bằng những từ cơ bản đấy nhé!

IMG_6543

IMG_6558

IMG_6561

Với những nguyên liệu dễ tìm, ở nhà, các bạn nhỏ có thể tự làm cho mình thêm nhiều con vật khác nhau nữa. Qua đó, các bạn có thể tìm hiểu thêm các loài động vật khác.