Nói đến vùng Niagara, Ontario – Canada, không thể không nhắc đến Niagara-on-the-lake xinh đẹp, yên bình, không khí trong lành và là nơi có những cánh đồng nho, cho ra đời nhiều loại rượu vang nổi tiếng. Cũng là thành phố gần khu du lịch thác Niagara Falls, nơi đây tự hào giới thiệu trường Niagara College chuyên dạy các ngành học về Môi trường Kinh doanh; Du lịch; Khách sạn; Ẩm thực; Thức uống.
 
Hãy thử một lần ghé thăm khu học xá Daniel J. Patterson (DJP) – 1 trong 2 Campus của trường tại thành phố Niagara-on-the-lake nào. 
Nép mình bên Niagara Escarpment – khu dự trữ sinh quyển thế giới do Liên Hiệp Quốc chỉ định, khuôn viên D.J.P Campus của trường Niagara College tập trung giảng dạy các chương trình về thể thao, kinh doanh, du lịch, khách sạn, môi trường, ẩm thực và thức uống.
 
Nơi đây phát triển mô hình giảng dạy và học tập độc đáo, có một số doanh nghiệp ứng dụng trong khuôn viên trường như: vườn nho có diện tích 40 mẫu Anh; Viện đào tạo Ẩm thực và Thức uống Canada; Nhà hàng Benchmark; Spa; Vườn Ươm; Nhà máy thực hành giảng dạy sản xuất Rượu và Bia; Showroom Rượu, Bia. Cho đến nay, Niagara College vẫn là trường đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Canada cấp phép giảng dạy chuyên ngành sản xuất Bia và Rượu vang thương mại tại khuôn viên trường học.
 
MÔ HÌNH ỨNG DỤNG ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG NIAGARA COLLEGE
 
– Phòng thí nghiệm Sống (Living Laboratory): gồm các đầm sinh thái, đất ngập nước, cảnh quan sân vườn cộng đồng, vườn hoa bia (để làm bia), vườn ẩm thực (trồng các nguyên liệu tươi ngon dùng nấu ăn) và vườn nho rộng 40 mẫu Anh trong khuôn viên trường, cung cấp cho sinh viên (SV) trải nghiệm thực hành hữu ích từ thu hoạch đến chế biến và thưởng thức món ăn, thức uống (từ trang trại đến bàn ăn).
 
Học viện Rượu và Thực phẩm Canada (Canadian Food and Wine Institute): Cung cấp cho SV những chương trình học thực tiễn về giá trị dinh dưỡng thực phẩm, cách tân ẩm thực, thức uống qua các lớp học trong các phòng thí nghiệm, phòng thực hành làm bánh, nấu ăn, nghiên cứu.
 
Nhà hàng Benchmark (Benchmark Restaurant): tạo cơ hội cho SV thực tập và làm việc tại nhà hàng ngay trong khuôn viên trường – được mở của cho công chúng.
Nơi giảng dạy làm Bia (NC Teaching Brewery): Trường có nhà máy bia giảng dạy thương mại đầu tiên của Canada, với phần mở rộng 1.500 m2 trong khuôn viên trường, là nơi SV học sản xuất bia thủ công.

– Nơi giảng dạy làm Rượu vang (NC Teaching Winery):  Đây cũng là nhà máy rượu dạy thương mại đầu tiên ở Canada nằm trong khuôn viên trường Niagara College, nơi đây có phòng trưng bày rượu vang được mở cửa cho công chúng.  

  • – Nơi giảng dạy chưng cất (NC Teaching Distillery): Chương trình nghệ nhân pha chế cung cấp khóa đào tạo thực hành sâu rộng, trong một nhà máy chưng cất thức uống giảng dạy hiện đại. 

– Nơi dạy thẩm mỹ (NC Teaching Spa): đào tạo học viên trở thành chuyên gia thẩm mỹ, làm việc với khách hàng trong một môi trường an toàn, đồng thời phát triển các kỹ năng và kỹ thuật của học viên. 

– Nơi giảng dạy trồng Vườn ươm và trồng cây nhà kính (NC Teaching Nursery & Greenhouse): Đây là nơi đào tạo cho sinh viên ngành học về làm vườn, trồng cây  và mở cửa cho công chúng. 

– Nghiên cứu và Đổi mới nghiên cứu (NC Research and Innovation): Thông qua các hoạt động nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao kiến thức, cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp, phục vụ công đồng và trong các lĩnh vực trọng điểm. 

TRANG THIẾT BỊ PHỤC VỤ SINH VIÊN

Ngoài ra trường còn có không gian sinh hoạt, học tập thoải mái để phục vụ sinh viên như:
 
Nơi gặp gỡ sinh viên và Nhà ăn (Student Commons and Cafeteria): hiện đại mang đến cho sinh viên một môi trường thân thiện
 
Khu phức hợp đổi mới gia đình Marotta (Marotta Family Innovation Complex): Có nhà thi đấu thể thao, trung tâm thể dục; phòng nghiên cứu nông sản, lớp học, không gian khởi nghiệp của sinh viên, phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học thực phẩm và chế biến thực phẩm, các công nghệ bền vững như trạm sạc xe điện, hệ thống giữ nước trên mái sinh thái, hệ thống tưới tiêu.
Dịch vụ và Cửa hàng dành cho Sinh viên (Student Services and Stores): Hiệu sách trong khuôn viên trường, Thư viện và khu học, Khu nhà ở, Trung tâm Y tế, Nhà ăn.
 
KHU VỰC XUNG QUANH D.J.P CAMPUS
Khuôn viên DJP ở Niagara-on-the-Lake nằm giữa Đại lộ Glendale và Đường Queen Elizabeth, một hành lang giao thông giữa Toronto và Hoa Kỳ; có dịch vụ GO Bus hàng ngày đến Toronto. SV và du khách có thể tận hưởng cảnh quan thiên nhiên của vách đá Niagara nằm liền kề với khuôn viên trường, vùng đất Rượu vang của Ontario hay tham quan thác Niagara Falls, công viên Niagara xinh đẹp; sông Niagara; tất cả đều gần đó. Sinh viên và du khách cũng có thể đến thăm những bãi biển đầy cát và tận hưởng niềm vui vào mùa hè dọc theo bờ Hồ Erie và Hồ Ontario; hay tham gia các hoạt động câu cá giải trí tuyệt vời, chèo thuyền và đi bộ đường dài cũng như các lễ hội và sự kiện sôi động.
 
Nếu mua sắm, đã có Bộ sưu tập Outlet tại Niagara nằm ngay bên kia đường (“đối diện” trường), nơi có hơn 100 thương hiệu bán lẻ nổi tiếng từ thời trang, đồ gia dụng đến thực phẩm.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI DJP CAMPUS – NIAGARA COLLEGE – CANADA 

Chương trình cử nhân – 4 năm:
+ Quản trị Kinh doanh-Nhà hàng-Khách sạn (Honours Bachelor of Business Administration (Hospitality))
+ Quản trị Kinh Doanh – Nhân sự (Honours Bachelor of Business Administration (Human Resources))
+ Quản trị Kinh Doanh – Thương mại quốc tế và phát triển toàn cầu (Honours Bachelor of Business Administration (International Commerce and Global Development))
Chương trình Cao đẳng nâng cao – 3 năm:
+ Quản Trị Kinh Doanh – Kế Toán (Co-op) (Business Administration – Accounting (Co-op))
+ Quản Trị Kinh Doanh – Kế Toán (Business Administration – Accounting)
+ Quản Trị Kinh Doanh – Nhân Sự (Business Administration – Human Resources (Co-op))
+ Quản Trị Kinh Doanh – Kinh Doanh Quốc Tế (Business Administration – International Business)
+ Quản Trị Kinh Doanh – Marketing (Co-op) (Business Administration – Marketing (Co-op))
+ Quản Trị Kinh Doanh – Dây Chuyền Cung Ứng và Quản Lý Hoạt Động (Co-op) (Business Administration – Supply Chain and Operations (Management (Co-op))
+ Cách Tân Ẩm Thực và Công Nghệ Thực Phẩm (Culinary Innovation and Food Technology)
+ Quản Lý Thể Thao (Sport Management)
– Chương trình Cao đẳng – 2 năm
+ Quản lý hoạt động nhà máy bia (Brewmaster & Brewery Operations Management)
+ Kinh Doanh – Kế Toán (Business – Accounting)