Với việc mở cửa biên giới vào tháng 02/2022, Úc đang là điểm đến hàng đầu dành cho du học sinh trong năm 2022 và dưới đây là những lí do tại sao sinh viên quốc tế lựa chọn Úc là nơi để thực hiện ước mơ của mình.

Miễn chứng minh tài chính

Từ ngày 27/9/2018, học sinh, sinh viên Việt Nam có thể xin visa du học Úc dễ dàng hơn nhờ vào việc áp dụng mở rộng miễn chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại ÚC.
 
 

Cơ hội làm việc lên đến 40 giờ/2 tuần (đến tháng 06/2022)

Theo các báo cáo, COVID-19 đã gây ra tình trạng thiếu công nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn nước Úc.

Việc nới lỏng thời gian làm việc lên đến 40 giờ/2 tuần của thị thực sinh viên áp dụng cho tất cả các sinh viên đang theo học cũng như các sinh viên mới đến muốn bắt đầu công việc trước khi bắt đầu khóa học của họ.

Cơ hội định cư cao

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp với visa post-study work. Hơn nữa, thị trường lao động của Úc hiện đang thiếu nhân lực có trình độ cao ở nhiều ngành nghề, do đó, việc chọn đúng ngành học sẽ mang lại cơ hội định cư rất cao.

 

 

Nhiều suất học bổng giá trị

Bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy, hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế. Với chính sách học bổng lên đến 100%, Úc đang mở cửa cơ hội cho rất nhiều ngành học và cấp học tại các bang khác nhau.

 

Đứng đầu thế giới về điểm đến thu hút du học sinh nhiều nhất

Trong năm 2022, Úc đã chiếm vị trí hàng đầu từ Canada về điểm đến thu hút du học sinh nhiều nhất toàn cầu với 9 địa điểm đặc sắc và 20 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngoài ra, Úc cũng xếp hạng 3 trên toàn thế giới về tiếp cận với chất lượng giảng dạy cao và tỉ lệ đạt được mục tiêu nghề nghiệp.