Du học SEAMEO RETRAC cập nhật về quy định nhập cảnh dành cho du học sinh Việt Nam đang có student pass hoặc In-principal approval letter.
Kể từ ngày 21/02/2022, học sinh đã tiêm đầy đủ vaccine, nhập cảnh sau ngày 21/02/2022 sẽ không bắt buộc phải xin Entry Approval letter (Thư Chấp thuận nhập cảnh từ ICA)*. ICA đã không còn giới hạn ngày nhập cảnh. (Thông tin chi tiết, tại đây).
 Dưới đây là quy trình thủ tục cần chuẩn bị:
 
1. Xét nghiệm Covid – PCR Test trong vòng 48 giờ trước giờ khởi hành
• Kết quả test Âm Tính – Bảng kết quả bằng Tiếng Anh/dịch thuật công chứng
• Phòng Xét nghiệm được quốc tế công nhận
• Trong kết quả Test phải thể hiện: Kết quả Test, ngày ra kết quả
o Họ tên học sinh
o Ngày tháng năm sinh hoặc số passport (sử dụng passport để nhập cảnh Singapore)
2. Hoc sinh trên 18 tuổi phải tiêm đủ vaccine trước khi qua Singapore và phải có giấy xác nhận tiêm Vaccine (Vaccine certificate). Giấy xác nhận bằng tiếng Anh hoặc dịch thuật công chứng. Trên giấy nêu rõ:
• Họ tên học sinh
• Ngày tháng năm sinh/Passport number
• Tên loại vaccine
• Ngày tiêm vaccine
Thông tin chi tiết, tại đây
3. Nộp SG arrival Card – 72 giờ trước giờ bay. Hoc sinh cung cấp thông tin nhập cảnh, địa chỉ cách ly.
Lưu ý: học sinh phải nhập chính xác Email để nhận thông báo về E-social visit pass (visa du lịch) và thông báo cách ly Stay Home Notice (SHN).
 4. Sau khi sang Singapore, hành khách sẽ cách ly 7 ngày tại:
• Nơi cư ngụ (kèm điều kiện)**;
• Tự thuê khách sạn; hoặc
• Căn hộ dịch vụ
5. Xét nghiệm PCR Test vào ngày cách ly thứ bảy
Chi phí xét nghiệm PCR sẽ được thanh toán thông qua link thanh toán khi học sinh nhận thông báo cách ly SHN. Học sinh được khuyến khích thanh toán trước khi bay qua Singapore để được xét nghiệm trong thời gian cách ly. Việc thanh toán trễ sẽ ảnh hưởng đến thời gian cách ly của học sinh và có thể kéo dài hơn dự định.
 
(*) ICA: Immigration and Checkpoints Authority: Cơ quan kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore
 
(**) Khách du lịch có thể phục vụ SHN tại nơi cư trú của họ, với các thành viên trong gia đình không có chung lịch sử du lịch, bất kể tình trạng tiêm chủng. Tuy nhiên, nếu khách du lịch đang cư trú với các thành viên hộ gia đình chưa được tiêm phòng, họ được khuyến khích cách ly phòng riêng và giảm thiểu tiếp xúc với các thành viên trong gia đình. Nếu không đảm bảo được điều kiện trên, du khách nên xem xét thay đổi địa điểm và loại phòng cách ly. Nếu chia sẻ nơi ở với người khác, du khách nên sử dụng một phòng tắm riêng, không chia sẽ với các thành viên khác trong gia đình. Nếu phải dùng chung một phòng tắm, phải đảm bảo mọi người đều có thói quen vệ sinh tốt và khử trùng phòng tắm sau mỗi lần sử dụng.
 
Thông tin chi tiết, tại đây.